Tin trong nước
Vĩnh Long mở lớp thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề đấu thầu

Ngày 26/02/2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Long có thông báo số 328/TB-SKHĐT gửi đến quý cơ quan, ban, ngành, chủ đầu tư và các đơn vị tư vấn đấu thầu quan tâm về việc mở lớp thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề đấu thầu tại tỉnh Vĩnh Long.

Theo quy định tại khoản 7 điều 35 Thông tư 03/2016/TT-BKHĐT ngày 05/05/2016 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định chi tiết đối với hoạt động đào tạo, bồi dưỡng về đấu thầu, hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đấu thầu, kể từ ngày 01/01/2018, cá nhân tham gia trực tiếp vào việc lập, thẩm định hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ mời sơ tuyển, hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu; đánh giá hồ sơ quan tâm, hồ sơ dự sơ tuyển, hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất; thẩm định kết quả mời quan tâm, kết quả mời sơ tuyển, kết quả lựa chọn nhà thầu thuộc tổ chức đấu thầu chuyên nghiệp, doanh nghiệp, đơn vị hoạt động tư vấn đấu thầu, ban quản lý dự án chuyên nghiệp, đơn vị mua sắm tập trung phải có chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu.

Theo nhu cầu thực tế, Cục quản lý đấu thầu - Bộ Kế hoạch và Đầu tư thống nhất chấp thuận cho tỉnh Vĩnh Long mở lớp thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề đấu thầu tại tỉnh Vĩnh Long.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Long thông báo đến quý cơ quan, ban, ngành, chủ đầu tư và các đơn vị tư vấn đấu thầu quan tâm gửi danh sách đăng ký về Sở báo cáo Cục quản lý đấu thầu tổ chức thực hiện.

1. Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề đấu thầu:

Cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

- Có chứng chỉ đào tạo đấu thầu cơ bản;

- Tốt nghiệp đại học trở lên;

- Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự;

- Có tối thiểu 04 năm kinh nghiệm liên tục làm các công việc liên quan trực tiếp đến hoạt động đấu thầu hoặc có tổng thời gian tối thiểu 05 năm làm các công việc liên quan trực tiếp đến hoạt động đấu thầu nhưng không liên tục hoặc đã trực tiếp tham gia lập, thẩm định hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ mời sơ tuyển, hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu; đánh giá hồ sơ quan tâm, hồ sơ dự sơ tuyển, hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất; thẩm định kết quả đánh giá hồ sơ quan tâm, kết quả đánh giá hồ sơ dự sơ tuyển, kết quả lựa chọn nhà thầu tối thiểu 05 gói thầu quy mô lớn (gói thầu cung cấp dịch vụ phi tư vấn, mua sắm hàng hoá có giá trị gói thầu trên 10 tỷ đồng; gói thầu xây lắp, hỗn hợp có giá trị gói thầu trên 20 tỷ đồng) hoặc 10 gói thầu quy mô nhỏ. Gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn phức tạp được tính tương đương gói thầu quy mô lớn; gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn đơn giản được tính tương đương gói thầu quy mô nhỏ;

- Đạt kỳ thi sát hạch do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức.

2. Chứng chỉ hành nghề đấu thầu bao gồm các loại sau:

- Chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu tư vấn;

- Chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu xây lắp, mua sắm hàng hóa, phi tư vấn.

3. Đăng ký thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề đấu thầu:

- Cá nhân có nhu cầu thi sát hạch để cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu phải nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký thi sát hạch, bao gồm:

- Đơn đăng ký dự thi sát hạch theo mẫu;

- 02 ảnh màu cỡ 3x4 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất; 02 phong bì có dán tem và ghi rõ họ, tên, địa chỉ người nhận thông báo thi, lịch thi, kết quả thi;

- Bản chụp chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu;

- Bản khai kinh nghiệm công tác chuyên môn trong hoạt động đấu thầu theo mẫu. Bản khai có xác nhận của đại diện có thẩm quyền thuộc cơ quan, tổ chức quản lý trực tiếp hoặc Hội nghề nghiệp mà cá nhân đó là thành viên (nếu là hội viên của Hội nghề nghiệp) hoặc chủ đầu tư của dự án mà cá nhân đó đã tham gia hoạt động lựa chọn nhà thầu cho dự án này. Người ký xác nhận phải chịu trách nhiệm về sự trung thực của nội dung xác nhận. Trường hợp cá nhân không do một cơ quan, tổ chức quản lý trực tiếp hoặc là thành viên của Hội nghề nghiệp thì phải có tài liệu chứng minh kinh nghiệm tham gia hoạt động đấu thầu;

- Bản cam kết quy tắc đạo đức và ứng xử trong đấu thầu theo mẫu;

- Bản chụp văn bằng, chứng chỉ liên quan (Bằng tốt nghiệp đại học trở lên, chứng chỉ đấu thầu cơ bản) được chứng thực.

Thông tin danh sách đăng ký vui lòng gửi về Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 25/3/2018 (Địa chỉ: 205/5 đường Phạm Hùng, Phường 9, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) hoặc liên hệ đ/c Nguyễn Công Dân (Email: ncdan.skhdt@vinhlong.gov.vn; điện thoại: 02703880486 hoặc 0907.598.191) để tổng hợp báo cáo Cục quản lý Đấu thầu. Đề nghị UBND các huyện, thị, thành phố thông báo cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đấu thầu trên địa bàn biết để đăng ký. Hồ sơ đăng ký và thời gian tổ chức ôn tập, thi sát hạch sẽ thông báo cụ thể đến quý đơn vị sau khi Cục quản lý đấu thầu gửi danh sách chính thức các học viên đủ điều kiện dự thi./.

Anh Duy (03/2016/TT-BKH)